Tin tức & Tuyến dụng

Thực phẩm “sạch” chưa chắc đã tốt hơn

Táo "hữu cơ" trên các kệ hoa quả

(AP) – Các bậc phụ huynh thường tìm đến các loại rau quả hữu cơ để tránh cho con mình phải tiếp xúc với thuốc trừ sâu, nhưng những thực phẩm “sạch” này chưa chắc đã an toàn hơn hoặc nhiều dinh dưỡng hơn các loại thực phẩm thông thường, một nhóm bác sỹ nhi hàng đầu của Mỹ cho biết khi tư vấn về thực phẩm hữu cơ.

Ăn rau quả nhiều màu để ngừa ung thư

(Boston.com/health) Tôi thường bị rơi vào tình trạng không biết nấu món ăn gì, nên ngày nào cũng đều ăn cùng loại rau quả như nhau cho đủ lượng hàng ngày. Ngay lúc này thì dâu tằm, cải xanh và cà chua cắt nhỏ là những thứ tôi hay dùng. Dù là tôi ăn rất nhiều những siêu sao dinh dưỡng như thế, thực ra tôi đã bỏ qua nhiều món có thể giúp cơ thể xây dựng được những tế bào miễn dịch chống ung thư.

Tuổi thọ: Bí ẩn cần nghiên cứu lời giải

(Yahoo!Health) Rất dễ hiểu tại sao người ta, đặc biệt là những nhà nghiên cứu, lại quan tâm đến việc tìm cách kéo dài tuổi thọ. Một từ khóa “tuổi thọ - longevity” tìm nhanh trên Internet sẽ cho thấy rất nhiều trang quảng cáo các sản phẩm khác nhau. Đây chủ yếu là các sản phẩm kết hợp các loại vitamin, khoáng chất, antioxidants cùng với các hợp chất bổ sung khác như enzyme, các chiết xuất từ nho, chè xanh, các loại amino acids.

Ăn ít hơn, chậm hơn: bí quyết ăn ngon

Ăn cùng gia đình, bạn bè giúp bạn ngon miệng hơn

(Calgary Herald) Cứ vào những kỳ nghỉ cuối mỗi năm, Melanie dường như lại tăng thêm vài cân. Một phần nguyên nhân là do ngày ngắn hơn làm giảm đi động lực cho cô duy trì chương trình đi bộ thường xuyên. Nhưng cô cũng nhận thấy rằng những bữa ăn thoãi mái sẵn sàng đã góp phần “nhồi” thêm chút nữa vào nỗi băn khoăn lo lắng của cô.

Trang