ĂN NGON, ĂN NHIỀU ĐỂ GIẢM CÂN

Nếu bạn nghĩ ăn kiêng chưa phải là giải pháp giảm cân cho bạn, bạn có thể chuyển sang các thực phẩm đốt mỡ. Vâng, bạn không nghe nhầm đâu! Thực ra bạn có thể giảm cân bằng cách ăn nhiều hơn đấy! Trang munciefreepress.com cũng như healthcourage.com cho biết.

Theo các nghiên cứu có hệ thống mà hai trang web này thu thập được, thực phẩm đốt mỡ có thể giúp bạn giảm cân theo ba hướng: 

* Thúc đẩy quá trình trao đổi chất

* Đốt nhiều calorie hơn số calorie bạn có thể hấp thụ

* Xả độc, xả mỡ khỏi cơ thể bạn nhanh hơn

Bạn sẽ không cần nghĩ đến trọng lượng cơ thể mình nữa nếu bạn ăn các loại thức ăn đốt mỡ. Dù có ăn quá nhiều các thức ăn này cũng không làm cho vòng 2 của bạn bị quá khổ hoặc tay chân bạn phì ra đâu. Đây chính là cái hay của việc chuyển đổi sang ăn đồ đốt mỡ thay vì ăn kiêng. Bạn sẽ không phải kìm hãm bản thân về chuyện ăn uống hay phải ăn uống đúng giờ gì cả nếu bạn chỉ ăn đồ đốt mỡ.

Tất nhiên là bạn có thể đẩy nhanh tốc độ đốt mỡ của các loại thực phẩm này bằng cách luyện tập thể dục thường xuyên. Không cần phải đăng ký thành viên các phòng tập để được khỏe hơn hoặc có thân hình hấp dẫn hơn đâu, tất cả những gì bạn cần chỉ là khoãng 30 phút tự nguyện thể dục để củng cố hiệu quả của các thực phẩm đốt mỡ.

Thực phẩm đốt mỡ và việc thường xuyên tập thể dục là chìa khóa giúp bạn khỏe hơn và mảnh mai hơn.

Một điều hay nữa của phương pháp này là bạn thực sự chã cần tốn kém gì thêm để giảm cân. Hãy quên các chương trình ăn kiêng ăn cử đòi hỏi bạn phải tốn phí tham gia để giảm cân ấy đi.

Giảm cân không phải là một phát minh hay một ý tưởng có bản quyền gì để bạn phải trả tiền cả, mà là một cơ hội đáng được chia sẽ và khuyến khích bất cứ ai muốn quẵng đi số cân thừa hay muốn có cuộc sống khỏe mạnh hơn.  

Nếu bạn muốn giảm cân, nhớ thực hiện thật lành mạnh. Chẵng có gì sai nếu bạn muốn lại mặc vừa chiếc quần có vòng lưng ong cả. Nhưng bạn cần đảm bảo rằng mình làm điều đó là vì mình muốn khỏe mạnh nữa. Có ai mà đi khoác lác về một cơ thể ốm nhách đau yếu đâu!

Dưới đây là danh sách một số thực phẩm đốt mỡ bạn có thể đưa vào thực đơn hàng ngày của mình. Điều cốt yếu là bạn phải ăn chúng thường xuyên để hiệu quả và lợi ích của việc giảm cân cũng được đều đặn. Những loại thực phẩm này đốt mỡ rất hữu hiệu nên bạn sẽ sớm bỏ được thuốc giảm cân cũng như các biện pháp kiên cữ vớ vẫn khác.

* Ngũ cốc nguyên hạt các loại Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa các phức hợp hydrat các-bon giàu chất xơ giúp cơ thể đẩy được mỡ và các độc tố ra ngoài. Chúng giữ lượng insulin trong cơ thể ở mức thấp trong hệ tiêu hóa, giúp giảm thiểu quá trình tích tụ mỡ. Ngược với những ý kiến sai lệch khá phổ biến cho rằng hydrat các-bon là thủ phạm gây tăng cân, hydrat các-bon trong các loại ngũ cốc nguyên hạt là loại hydrat các-bon tốt giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất.

* Đạm không dính mỡ Các loại thịt nạc như thịt gà, thịt heo, thịt bò là những thực phẩm đốt mỡ rất tốt vì cơ thể cần giải tỏa nhiều năng lượng hơn để tiêu hóa chúng. Nhìn chung là việc hấp thụ đạm khó hơn, khiến cơ thể phải đốt calorie nhiều hơn. Qua thời gian, càng ăn nhiều đạm càng tốn nhiều calorie để hấp thụ hơn. Đây cũng chính là lý do nhiều nhà sản xuất gần đây nhấn mạnh tầm quan trọng của thịt nạc không dính mỡ trong việc giảm cân. Nạc còn là chuyên gia xây dựng các cơ bắp nữa.

* Các loại rau Rau không chỉ là nguồn vitamin và khoáng chất rất tốt, mà còn là loại thực phẩm giàu chất xơ giúp đẩy nhanh quá trình trao đổi chất, vì vậy giúp loại bỏ được các loại chất béo không cần thiết và độc tố khỏi cơ thể nhanh hơn và hiệu quả hơn. Chúng quét dọn các loại mỡ khỏi hệ tiêu hóa nên ngăn cản được sự tích tụ mỡ trong cơ thể. Tốt nhất là luôn thả rau vào mâm cơm hàng ngày của bạn để bổ sung vitamin và thường xuyên loại bỏ các chất không cần đến. Rau là quá thiết yếu trong quá trình giảm cân của cơ thể.

* Cá nhiều mỡ   Có hai loại mỡ: mỡ đa thức chưa bão hòa (polyunsaturated) và mỡ đơn thức chưa bão hòa (monounsaturated). Cá thường có các loại dầu cá giúp quá trình trao đổi chất và tiêu hóa. Cá hồi, cá ngừ, cá sardine là vài trong số nhiều loại cá nhiều mỡ qua thời gian đã nhiều lần chứng minh là có chức năng giúp quá trình đốt các loại mỡ không cần cho hệ tiêu hóa. Quá trình này xảy ra chủ yếu nhờ các loại a-xít béo Omega-3 có trong các loại cá giàu mỡ này. A-xít béo Omega -3 không chỉ giúp giảm cân mà còn rất có lợi đối với các hệ và cơ quan khác trong cơ thể. Lý tưởng nhất là sử dụng các thực phẩm đốt mỡ này hàng ngày vì chúng không chỉ giúp giảm cân mà còn là nguồn dồi dào vitamin và các khoáng chất, góp phần tạo nên một cơ thể cường tráng, năng động và giúp phòng chống bệnh tật.

Các loại thực phẩm đốt mỡ này có thể được đưa vào thực đơn bằng nhiều hình thức khác nhau, vì vậy bạn hoàn toàn không phải lo gì về việc pha trộn hay thức ăn khó nuốt. Chắc chắn bạn sẽ giảm được cân một cách vui vẽ mà không cần phải ăn ít hơn mong muốn khi bạn chọn phương pháp giảm cân bằng thực phẩm đốt mỡ!

Đốt mỡ nhanh: Danh sách các thực phẩm đốt mỡ

Rau   Bông cải – Có thể là khó tin, nhưng bông cải (broccoli) có thể được coi là “thực phẩm thượng đẵng”. Loại rau có hình thù hơi kỳ quặc này chứa đầy những dưỡng chất như vitamin A, C, E, sắt, ma-giê, ka-li, và khoảng 10 dưỡng chất khác.

Bông cải cung cấp đủ năng lượng cơ thể cần để duy trì, nhưng cũng cho bạn cảm giác no để bạn không phải ăn nhiều hơn. Bông cải còn chứa một loại dưỡng chất giúp giảm sản xuất hóc môn sinh dục, tạo điều kiện cho cơ thể xây dựng cơ bắp và đốt mỡ.  

Tiêu ớt – Đừng ngại gia vị cho các món ăn của bạn bằng tiêu ớt. Loại thực vật này chứa chất cay capsaicin, một dưỡng chất [gây nóng lên tế bào tiếp xúc] giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất và tiêu mỡ. Tiêu ớt cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn, vì vậy giảm khả năng ăn quá liều.

Đậu – Có nhiều loại đậu, nhưng tất cả nhà họ đậu đều có một điểm chung là chúng chứa rất nhiều đạm. Phải mất tới 9 tiếng đồng hồ để cơ thể tiêu thụ hết đạm, nghĩa là phải sử dụng nhiều calorie hơn. Cơ thể lấy calorie ấy từ đâu ra? Từ việc đốt mỡ!

Trái cây  

Táo – Khi muốn ăn kiêng hay muốn đốt mỡ nhanh, một quả táo mỗi ngày là điều cần thiết. Táo chứa phần lớn lượng vitamin C. K, can-xi, phốt-pho sắt, và chất xơ cơ thể cần hàng ngày. Lượng chật xơ trong táo sẽ làm cho bạn có cảm giác no nên khỏi phải ăn nhiều. Nhiều người lo rằng táo chứa nhiều đường, thực tế đường táo là phức hợp đường tự nhiên và sẽ dễ dàng bị đốt hết trong ngày.

Dâu tây – Thành phần trong dâu tây rất gần với trong táo. Chúng chứa vitamin A, C, K và nhiều dưỡng chất khác, Cả dâu tây lẫn táo đều có chung chất pectin, giúp giảm việc hấp thụ mỡ của tế bào nên hạn chế được việc tích tụ mỡ. Dâu tây chứa rất nhiều pectin nên chỉ cần vài quả mỗi ngày là đủ để tiêu bớt lượng mỡ thừa.  

Dứa (thơm) – Độc tố có thể dần dần tích lũy trong cơ thể làm chậm các chức năng của cơ thể, kể cả quá trình trao đổi chất. Chúng ta cần phải xả độc, và dứa làm rất tốt công việc này. Dứa chứa chất bromelain, là chất giúp xả độc và làm giảm các đạm gây đông máu trong mạch. Điều này góp phần làm máu tuần hoàn tốt hơn khi thể dục và vì vậy cho phép cơ thể đốt nhiều calorie hơn.

Thịt và cá  

Ức gà – Thịt gà là loại thực phẩm đốt mỡ tốt nhất nên ăn hàng ngày. Một miếng ức gà cung cấp đủ phần đạm cơ thể cần trong ngày. Mấu chốt ở đây là ỨC gà. Chân và cánh gà chứa nhiều mỡ bão hòa nhưng ức gà thì rất ít mỡ và có khả năng thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

Cà hồi – Cá hồi là thực phẩm đốt mỡ rất tốt. Chúng chứa Omega 3, các loại mỡ lành tính, cũng như các dưỡng chất điều khiển quá trình trao đổi chất và cảm giác thèm ăn. Hơn nữa, người ta đã chứng minh được rằng cá hồi giúp giảm các cholesterol xấu và khả năng nhồi máu cơ tim.  

Cá ngừ – Cũng như cá hồi, cá ngừ chứa nhiều chất Omega 3 và các chất kích thích quá trình trao đổi chất. Đa phần đạm trong cá ngừ là đạm chậm tiêu, khiến cơ thể phải tiêu hao nhiều calorie hơn để hấp thụ.

Các loại hạt  

Đậu phụng – Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Purdue gần đây khám phá ra rằng những người bổ sung thêm 500 calorie đậu phụng mỗi ngày vào khẩu phần ăn của mình sẽ không những không tăng cân trong vòng 3 tháng thử nghiệm, mà một số còn giảm được 0,5 đến 1 kg và lượng mỡ trong máu họ giảm đáng kể. Họ kết luận rằng lượng dồi dào các chất đạm và chất béo lành tính trong đậu phụng chỉ được cơ thể sử dụng để phát triển cơ bắp. Đậu phụng còn giúp bạn bớt ăn và có “cảm giác no” lâu hơn.

Hạnh nhân – Cũng như đậu phụng, hạnh nhân chứa đầy đạm và chất xơ, giúp giảm ăn. Loại hạt này còn tạm thời thúc đẩy rất nhanh quá trình trao đổi chất để đốt nhiều calorie và mỡ hơn. Chúng còn chứa một hàm lượng nhỏ các hy-drat các-bon phức hợp khiến cơ thể phải mất cả ngày mới hấp thụ hết. Nghĩa là cơ thể phải làm việc nhiều hơn, tiêu tốn nhiều calorie hơn để tiêu hóa hạnh nhân.

Giải khát  

Chè xanh – Chè xanh đã được công nhận là loại thức uống giúp đốt mỡ cực tốt đối với con người. Chè xanh giúp kéo dài thời gian trao đổi chất, dẫn đến việc cơ thể đốt nhiều năng lượng và mỡ hơn. Các nhà nghiên cứu còn phát hiện ra chè xanh buộc cơ thể sinh nhiệt nhiều hơn. Đây là lúc cơ thể sinh năng lượng bằng cách đốt mỡ. Chè xanh cũng ngăn không cho đường xâm nhập vào các tế bào mỡ. Nói tóm lại chè xanh là nguồn đốt mỡ có thể đốt đi vài cân của cơ thể bạn trong một thời gian ngắn.  

Vang đỏ – Rượu vang đỏ có chứa resveratrol, một hoạt chất có chứng năng ngăn ngừa tích tụ mỡ. Vang đỏ ngăn không cho các tế bào tiền-mỡ phát triển thành các tế bào mỡ tích tụ chung quanh bụng và chân bạn.

Thực phẩm nào đốt mỡ tốt nhất?

Có một điểm chung cần lưu ý giữa tất cả các loại thực phẩm nêu trên. Đường trong các thực phẩm trên đây đều là đường tự nhiên, không phải đường qua chế biến. Đường chế biến là loại đường cơ thể sẽ tích tụ lại dưới dạng mỡ và có thể còn nâng tỉ lệ đường trong máu lên mức nguy hiểm.

Ngoài ra, nhiều trong số các thực phẩm trên chứa các loại “mỡ lành tính,” giúp cơ thể thay thế các loại mỡ không tốt cho sức khỏe. Thêm một vài loại thực phẩm này vào thực đơn hàng ngày của bạn sẽ giúp bạn đốt mỡ nhanh hơn, làm cho bạn có cảm giác và có diện mạo thanh mảnh hơn.