Đậu đỏ tây

Đậu đỏ tây Đậu đỏ tây Đậu đỏ tây Đậu đỏ tây

MÔ TẢ CHUNG: ĐẬU TÂY ĐỎ

Đậu thận, hay đậu tây, (tên khoa học Phaseolus vulgaris) theo tên tiếng Anh kidney bean bắt nguồn từ hình dạng và màu sắc giống với quả thận (kidney). Đậu thận đỏ có thể bị nhầm lẫn với các loại đậu khác có màu đỏ, chẳng hạn như đậu đỏ.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thành phần dinh dưỡng

Đậu thận là một trong những nguồn dinh dưỡng giàu protein nhất có nguồn gốc thực vật. Một cốc đậu thận đã luộc chín (177g) có chứa xấp xỉ 15g protein, tương đương 27% hàm lượng calo

Carb trong đậu thận được biết đến dưới dạng tinh bột – chiếm xấp xỉ 72% hàm lượng calo

Quá trinh tiêu hóa đậu thận chậm và tốn nhiều thời gian, làm lượng đường huyết thấp hơn và tăng ít hơn các loại tinh bột khác, khiến đậu thận trở thành loại thực phẩm có lợi cho những người mắc bệnh tiểu đường.

Đậu thận rất giàu chất xơ, có khả năng điều hòa đường huyết và cải thiện sức khỏe đại tràng.

Vitamin và khoáng chất như molybdenum, folate, sắt, đồng, mangan, kali, vitamin K1 và phốt pho

Đậu thận chứ nhiều loại hợp chất thực vật có hoạt tính sinh học, có thể tạo tác động theo hai hướng tích cực và tiêu cực lên sức khỏe.

Công dụng

Đậu thận có nhiều chất đạm và chất xơ, đồng thời chứa nhiều loại protein có thể làm giảm quá trình tiêu hóa tinh bột. Chính vì vậy đậu có thể coi là một thực phẩm giảm cân thân thiện.

Đậu thận là một lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh tiểu đường và những người muốn cân bằng nồng độ đường huyết trong cơ thể họ

Là một nguồn dinh dưỡng giàu chất xơ và có thể lên men, đậu thận giúp tăng cường sức khỏe đại tràng và làm giảm nguy cơ ung thư đại tràng.

Đậu thận còn sống hay không được nấu đúng cách đề có chứa độc tố và nên tránh ăn chúng.

Đậu thận có chứa chất gọi là “chất kháng dinh dưỡng”, các hoạt chất làm giảm sự hấp thu khoáng chất, protein và tinh bột. Nhưng chất này có thể được loại bỏ bằng cách ngâm và nấu chín đậu.

Cách dùng

Đậu tây đỏ thường được sử dụng trong súp ớt thịt (chili con carne – chili with meat) và là một phần không thể thiếu trong các món ăn của khu vực phía bắc của Ấn Độ, nơi mà các hạt được gọi là rajma và được sử dụng trong một món ăn cùng tên.

SKU: 8931118008355
Price: 0 đ
Độ nặng: 1 kg
Dimensions: 150 mm × 50 mm × 160 mm
Average: 5 (2 votes)